Đèn năng lượng mặt dùng cho nhà kho có nên?

Thật khó để tưởng tượng cuộc sống hiện đại mà không có đèn điện trong nhà của chúng tôi. Tuy nhiên, nhà kho hoặc chuồng trại, nếu nằm bên ngoài tòa nhà chính, thường được cân nhắc sau. Do nhu cầu tiết kiệm hóa đơn tiền điện, đi dây tốn kém và rườm rà, hoặc cam kết về tính bền vững, nhà kho thường bị ngắt kết nối khỏi nguồn điện chính của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mò mẫm trong bóng tối hoặc dựa vào một số giải pháp chiếu sáng kém khả quan. Đây có thể là đèn pin hoặc điện thoại thông minh nếu có nhu cầu đến thăm nhà kho hay chuồng trại vào ban đêm. Đèn chiếu sáng nhà kho năng lượng mặt trời đang ra đời để cứu cánh cho nhiều chủ nhà, giúp họ thắp sáng nhà kho bằng nguồn sáng bền vững và hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí.

Đèn nhà kho năng lượng mặt trời cũng là một giải pháp xanh thay thế cho việc phải chạy hệ thống dây điện và chi phí năng lượng cao khi đèn hoạt động suốt đêm. Đèn cũng tương đối dễ lắp đặt. Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí sẽ không cần thực hiện bất kỳ dây dẫn điện nào để thiết lập chúng.

Tùy thuộc vào chất lượng của đèn mặt trời, nó có thể cung cấp cho bạn một lượng ánh sáng phù hợp. Bạn sẽ ngạc nhiên thú vị khi biết rằng một số đèn năng lượng mặt trời này thậm chí có thể phù hợp với ánh sáng bạn nhận được từ nguồn điện chính của mình. Phần tốt nhất là bạn nhận được tất cả những điều này mà không bao giờ phải chi tiêu cho hóa đơn tiền điện.

Tuy nhiên, để có hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tối ưu, bạn cần chọn loại đèn chất lượng tốt và đáng tin cậy. Nó cần phát ra một lượng ánh sáng phù hợp, có dung lượng pin tốt và có một tấm pin năng lượng hiệu quả với khả năng chuyển đổi năng lượng cao. Nó cũng cần phải dễ lắp đặt, đủ cứng cáp và chắc chắn để chịu được sự khắc nghiệt của điều kiện ngoài trời.

Chúng ta hãy đi vào chi tiết hơn về các tính năng của từng sản phẩm trước khi đưa ra lựa chọn của chúng tôi.

Đèn năng lượng mặt trời dành cho nhà kho hoạt động như thế nào?

Nhà kho trong vườn, chuồng trại, nhà chòi ngoài trời là đối tượng chứa nhiều thứ cũng khá quan trọng với chủ nhà. Như vậy, chúng tôi biết rằng bạn muốn có ánh sáng tốt nhất cho nhà kho của mình – một thứ gì đó mộc mạc, nhưng có tất cả các chức năng như đèn trong nhà. Sau cùng, bạn cũng có thể dành những đêm khuya ở đó để thư giãn, vẽ tranh, làm việc trong dự án hoặc tổ chức các bữa tiệc. Nếu bạn hoài nghi về việc liệu đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời có phù hợp với bạn hay không, thì chúng tôi hiểu, nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn không cần phải như vậy.

Năng lượng mặt trời tiếp tục phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc, và khi nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới (được các chính phủ trên thế giới ủng hộ ngày càng nhiệt tình hơn) tìm hiểu thêm về công nghệ này, các tấm pin mặt trời ngày càng trở nên hiệu quả hơn trong việc tạo ra nhiều điện năng chỉ với một ít ánh sáng mặt trời.

Đèn chiếu sáng nhà kho năng lượng mặt trời có cấu tạo đơn giản. Bên ngoài nhà kho hoặc chuồng trại của bạn, cho dù trên mái nhà hay tường, bạn cố định tấm pin năng lượng mặt trời đi kèm trong gói – định vị và đặt nó ở bất kỳ nơi nào có khả năng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất hàng ngày. Tấm pin này, bao gồm các tế bào quang điện phản ứng hóa học và vật lý với ánh sáng mặt trời để tạo ra điện áp DC, sẽ có một bộ pin độc lập. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin vào ban ngày, các tế bào của nó sẽ tạo ra điện và lưu trữ trong pin. Sau đó, đến đêm, pin sẽ tự động cung cấp năng lượng dự trữ dọc theo dây dẫn vào kho, chuồng và vào các thiết bị chiếu sáng – có thể là đèn treo hoặc đèn lồng – mà bạn đã đặt trong nhà kho hoặc chuồng trại của mình để phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của hầu hết các đèn chiếu sáng kho năng lượng mặt trời là tính năng sử dụng bằng nút bấm hoặc điều khiển từ xa, cài đặt chúng hoạt động khi cần thiết. Hầu hết đều có một số chế độ chiếu sáng, có thể cài đặt để hoạt động theo bộ hẹn giờ. Cũng cần lưu ý rằng tất cả các tấm pin đi kèm đều cần thiết, có khả năng chống chịu thời tiết trong thiết kế và sẽ tiếp tục hoạt động hoàn hảo trong mọi điều kiện thời tiết, trừ những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Ưu và nhược điểm của đèn nhà kho năng lượng mặt trời

Trước khi đầu tư vào bất kỳ công nghệ mới nào mà có lẽ bạn không quá quen thuộc, điều quan trọng là phải xem xét không chỉ những mặt tích cực của công nghệ đó mà còn cả những mặt tiêu cực tiềm ẩn.

Ưu điểm:

  1. Không tốn chi phí tiền điện: Nếu ngân sách là mối quan tâm (heck, ngay cả khi không phải vậy), chắc chắn bạn sẽ thấy viễn cảnh về điện miễn phí rất hấp dẫn. Mặc dù khoản đầu tư ban đầu vào năng lượng mặt trời đôi khi có vẻ cao (mặc dù không quá nhiều với đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời), nó trả lại cho bạn với khoản tiết kiệm trên hóa đơn tiền điện hàng năm.
  2. Ý thức môi trường: Thân thiện với môi trường không còn là mốt đã qua, giống như những năm 60 và 70 của Hippie. Ngày nay, nó là một điều hết sức cần thiết. Cung cấp năng lượng cho không gian ngoài trời của bạn bằng năng lượng mặt trời là một cách chắc chắn để thu lợi mà không làm tổn hại đến trái đất.
  3. Dễ dàng để cài đặt: Bên cạnh việc không có dây (hoặc thực sự là không có dây, trong một số trường hợp), bạn có thể làm cho đèn nhà kho của bạn sáng lên và chạy ngay lập tức vào ban đêm. Chỉ cần cố định tấm pin ở nơi nó có khả năng nhận được nhiều ánh sáng nhất, cột đèn vào móc hoặc cố định trong nhà kho, và đặt chế độ ánh sáng ưa thích của bạn và bạn có thể sử dụng
  4. Các chế độ chiếu sáng: Không chỉ không tốn điện, sáng, việc lắp đặt dễ dàng mà toàn bộ điều này còn có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và giờ làm việc của bạn.
  5. Ánh sáng hấp dẫn: Năng lượng mặt trời không chỉ tiện ích, nó còn hấp dẫn. Không có trường hợp nào đúng hơn là với những chiếc đèn nhà kho năng lượng mặt trời tuyệt đẹp này, có thể sáng ngang với ánh sáng trong nhà, nguồn điện lưới của bạn và có thể tạo ra một bầu không khí quyến rũ như vậy.

Nhược điểm:

  1. Sự phụ thuộc nhẹ với ánh sáng mặt trời: Chúng tôi sẽ nói dối nếu giả vờ rằng không có một tác động rõ ràng nào đối với năng lượng mặt trời: đó là sự phụ thuộc vào ánh sáng. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là điều bạn thực sự phải cân nhắc trước khi đầu tư. Để giữ cho nhà kho hoặc chuồng trại của bạn có ánh sáng suốt cả ngày và / hoặc đêm, tấm pin mặt trời của bạn sẽ cần vài giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp (hoặc gần trực tiếp) trong ngày. Trong khi các tấm pin thường vẫn tạo ra điện trong điều kiện ánh sáng yếu, lượng điện của nó luôn phụ thuộc vào cường độ và độ dài của giờ ánh sáng mặt trời chiếu qua.
  2. Chất lượng ánh sáng: Ngay cả khi được sạc đầy từ ánh sáng mặt trời dồi dào, độ sáng và chất lượng ánh sáng của đèn  vẫn có thể thấp hơn một chút so với mong đợi của bạn.

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận